9 xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2021

9 xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2021

Sự phát triển không ngừng của công nghệ và các xu hướng thiết kế,  là chính vì thế bạn cũng phải luôn luôn cập nhật để không bị lỗi thời. Đối với website dành cho doanh nghiệp, mỗi năm xu hướng thiết kế website đều có những xu hướng mới mà doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ lỡ. Chính vì vậy, Hedima gợi ý cho bạn những xu hướng thiết kế mới nhất 2020 – 2021 dưới đây, chắc hẳn là những điều mà bạn đang tìm kiếm.

1. Xu hướng thiết kế web đầu tư vào giao diện mobile

Mobile First là xu hướng thiết kế website khá quen thuộc mà bất kỳ công ty thiết kế web chuyên nghiệp nào cũng biết; và trong năm 2020 – 2021,  người dùng lướt web và đặt hàng trên thiết bị di động thậm có khuynh hướng ngày càng nhiều hơn các máy tính. Xu hướng mobile first tiếp tục dẫn đầu như một tính năng phải có của mọi website.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, Google đã chính thức thông báo sẽ ưu tiên lập chỉ mục các website hiển thị tốt trên thiết bị di động; tốc độ tải trang và trải nghiệm website trên các thiết bị di động là điều ưu tiên để Google đánh giá xếp hạng kết quả tìm kiếm. Vì vậy, thiết kế giao diện di động trở thành một xu hướng không ngừng phát triển, nó trở thành tiêu chí hàng đầu khi thiết kế và phát triển website hiện nay. Khi thiết kế website sẽ ưu tiên thiết kế giao diện di động trước

Xu huong thiet ke Web 2021

2. Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Để hình ảnh được tăng thêm chiều sâu và thu hút người nhìn hơn thì hiệu ứng đổ bóng cho hình ảnh là một trong những hiệu ứng được sử dụng thường xuyên trong các thiết kế.

Trong thiết kế web, hiệu ứng đổ bóng đã tạo nên một xu hướng thiết kế website mới có nhiều biến thể được sử dụng trên giao diện của các website. Thậm chí, những hiệu ứng đổ bóng trở nên độc đáo hơn khi nó có thể vượt ra khỏi không gian của màn hình truyền thống. Mang lại tính thẩm mỹ cho trang web khi tận dụng hiệu ứng này đúng cách.

Xu huong thiet ke Web 2021

Website mẫu: www.Delassus.com

3. Xu hướng thiết kế với hệ màu sắc đa dạng, sinh động

Để website thêm sinh động thì cách phối màu theo xu hướng hệ màu đa dạng chính là một trong những ý tưởng đang phát triển hiện nay, và nó có thể được áp dụng cho website ở nhiều lĩnh vực.

Các tone màu có phần lạ mắt thể hiện sự độc đáo, mạnh mẽ, có nhiều biến tấu hơn so với cách phối màu thông thường là các tone màu dự đoán sẽ được lên ngôi. Tuy nhiên, hệ màu vẫn sẽ đảm bảo có được sự hài hòa nhất định, mang lại những trải nghiệm thu hút cho người dùng. Lý do để cách phối màu mới trở thành xu hướng thiết kế website, là do sự phát triển vượt trội của nền màn hình của các thiết bị hiển thị. Màu sắc của xu hướng này sẽ tạo nên những hình ảnh lung linh nhất, bắt mắt khi được hiển thị trên các màn hình có chất lượng tốt, độ tương phản cao.

Xu huong thiet ke Web 2021

Website mẫu: www.Omsom.com

4. Thiết kế website với hiệu ứng động cho background

Có thể dễ dàng gây sự chú ý đối đến khách hàng khi vào website là sử dụng yếu tố background động. Sử dụng hiệu ứng động cho background một cách sáng tạo, độc đáo để có thể tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng ngay. Với các kỹ thuật thiết kế website hiện đại, việc sử dụng các background động không làm ảnh hưởng đến tốc độ load của web. Những hình ảnh động này sử dụng javascript/HTML5/CSS3 cho phép hiệu ứng di chuyển được tạo ra tự nhiên mượt mà.

Xu huong thiet ke Web 2021

Website mẫu: www.AirOceanCargo.com

5. Xu hướng thiết kế web dùng ảnh đồ họa (vector) 

Các ảnh vector hiện nay đang là một xu hướng đang lên ngôi, nó dần thay thế cho những hình ảnh chụp thông thường. Hình ảnh từ vector mang đến những màu sắc khác biệt cho website, nó còn giúp cho tốc độ tải trang được tốt hơn, trải nghiệm tốt trên nhiều thiết bị hơn so với ảnh thông thường.

Các hình ảnh này sẽ mang đến sự thân thiện, thú vị, mở rộng không gian sáng tạo cho nhà thiết kế. Khi tận dụng được xu hướng này một cách hiệu, nó còn làm nên một màu sắc riêng biệt, truyền tải thông điệp thương hiệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Xu huong thiet ke Web 2021

Website mẫu: www.PencilAndPaper.io

6. Tận dụng triệt để typography

Nghệ thuật typography cũng thường xuyên được tận dụng khi thiết kế website để tạo nên những điểm nhấn, gợi lên cảm xúc cho thương hiệu bằng những sáng tạo về hình dáng câu văn, chữ viết. Typography không đơn thuần chỉ được thiết kế theo kiểu truyền thống mà được sáng với các điểm nhấn là các hiệu ứng như in đậm, font chữ lớn, hiệu ứng tương phản,  kết hợp serif và san-serif.

Xu huong thiet ke Web 2021

Website mẫu: www.experiments.p5aholic.me

7. Phong cách bố cục mới bùng nổ

Cách phân bổ bố cục trong thiết kế website sao cho đối xứng, hợp lý dần được thay thế bằng các bố cục bất đối xứng mang lại sự độc đáo, thú vị cho khách hàng. Website của bạn sẽ thoát ra khỏi lối mòn, tự do sáng tạo trong phong cách thiết kế và bố trí bố cục; mang đến sự cá tính cho doanh nghiệp. Đặc biệt phù hợp đối với các doanh nghiệp thiên về các lĩnh vực sáng tạo hay  sản phẩm kinh doanh các mang tính riêng biệt, độc quyền.

Xu huong thiet ke Web 2021

Website mẫu: www.GlobeKit.co

8. Tích hợp ảnh động (animation)

Những hình ảnh chuyển động (hay còn gọi là animation) dần trở thành một xu hướng tiêu biểu trong 2020 – 2021. Hiệu ứng trên các nút bấm hay hiệu ứng di chuột cho một phần có thể tạo sự sáng tạo khác biệt.

Khi trình duyệt có nhiều phát triển, sự ra đời và phát triển CSS3, nhiều trang web đang chuyển sang các hình ảnh chuyển động như một yếu tố mới để thu hút người dùng trong cách tiếp cận truyền thông. Các hình ảnh animations làm cho trải nghiệm người dùng trở nên thú vị, sống động hơn.

Xu huong thiet ke Web 2021

Website mẫu: www.Hoang.moe

9. Các menu điều hướng nổi bật

Thanh menu điều hướng được thiết kế có nhiều thay đổi, phá cách, nổi bật hơn để gia tăng sự hiệu quả của các CTA (Call to Action). Các nhà thiết kế web thường tách toàn bộ thanh menu điều hướng khỏi phần còn lại của trang web khi bạn cuộn trang, kỹ thuật này gọi là “đóng băng” ở vị trí trên đầu. Một website sử dụng thanh điều hướng tốt sẽ là góp phần tăng trải nghiệm người dùng, tạo ra thành công cho website của doanh nghiệp.

Xu huong thiet ke Web 2021

Website mẫu: www.Gnb-Architects.com

Bắt đầu những bước chuẩn bị để nâng cấp website của mình bằng cách cập nhật nhanh những xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2020 – 2021. Bạn nên tiếng hành cập website thường xuyên, hợp xu hướng để nâng trải nghiệm người dùng, tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Mong rằng những gợi ý HEDIMA sẽ mang lại cho bạn nhiều ý tưởng mới để cập nhật website!

Tác giả

Pong Pi (@eroshaly)

Web Developer | HEDIMA

RELATED POST