HEDIMA Buzz – What’s new in april 2021?

Hedima buzz

Tháng 4 đã trôi qua và các bạn đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất về lĩnh vực Healthcare Digital Marketing qua chuyên mục HEDIMA BUZZ tháng này nhé!

1. Quảng cáo truyền hình Pfizer TV hướng đến sự đa dạng trong thử nghiệm lâm sàng

HEDIMA BUZZ_ WHAT’S NEW IN APRIL 2021

Chiến dịch quảng cáo mới nhất của Pfizer giải quyết vấn đề bất bình đẳng về sức khỏe của cộng đồng người Da đen — với mục tiêu tăng cường tham gia thử nghiệm lâm sàng. Đại dịch đã làm nổi bật sự chênh lệch sắc tộc và chủng tộc sâu sắc. Phần cuối của quảng cáo dài 30 giây mời mọi người truy cập vào nền tảng thử nghiệm lâm sàng mới của Pfizer, ra mắt vào cuối năm ngoái để tìm hiểu thêm. 

“Chúng tôi nhận ra rằng lựa chọn tham gia thử nghiệm là một quyết định mang tính cá nhân. Đối với những người sẵn sàng tham gia, một vấn đề quan trọng là hầu hết họ không biết rằng việc tham gia thử nghiệm là một lựa chọn cho họ. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra cam kết để tăng cường nhận thức ”.

Quảng cáo video cũng đang chạy trên phương tiện truyền thông xã hội và trong quảng cáo hiển thị kỹ thuật số. Việc tuyển dụng thử nghiệm lâm sàng đã trở thành tâm điểm chú ý trong quá trình nghiên cứu vắc xin COVID-19. Nhiều nỗ lực tập trung vào việc tuyển dụng người Mỹ da đen vào các cuộc thử nghiệm, bao gồm cả khuyến nghị ban đầu của FDA khuyến khích các nhà sản xuất vắc-xin đăng ký “các nhóm dân số bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19, đặc biệt là chủng tộc và dân tộc thiểu số”.

Pfizer và Moderna đã báo cáo những nỗ lực nhằm mở rộng sự tham gia vào các thử nghiệm vắc xin COVID-19, và mặc dù kết quả cuối cùng tốt hơn so với thông thường, chúng vẫn thiếu tính đại diện thực sự. Ví dụ, theo báo cáo của KFF, Pfizer báo cáo 9,8% và Moderna 9,7% người da đen đăng ký trong các thử nghiệm của họ.

Người Mỹ da đen chiếm khoảng 13% dân số Hoa Kỳ, nhưng thường chỉ chiếm 5% số người tham gia thử nghiệm lâm sàng, theo trang web của Pfizer. Trong khi đó, những người Latinx chiếm khoảng 19% dân số nhưng chỉ có 1% trong số những người trong các thử nghiệm lâm sàng.

2. Thương hiệu Excedrin của hãng dược phẩm GSK hợp tác với các influencers mảng video game 

HEDIMA BUZZ_ WHAT’S NEW IN APRIL 2021

Đại dịch COVID-19 bùng nổi, nhu cầu giải trí của con người lên ngôi. Và đương nhiên, hình thức giải trí được lựa chọn hàng đầu là trò chơi điện tử (game). Nhưng khi họ chơi càng nhiều, như một lẽ tất yếu, cơn đau đầu ập đến sẽ càng thường xuyên hơn.

Một nghiên cứu từ GSK Consumer Healthcare cho biết hơn 90% game thủ cho biết họ dành nhiều thời gian chơi game hơn trong năm vừa qua và 71% họ lo ngại tần suất xuất hiện những cơn đau đầu là do tiếp xúc quá nhiều với màn hình laptop/ smartphone.Vì lý do đó, GSK’s Excedrin muốn trợ giúp một thói quen mới và đơn giản mà hãng đã tạo ra với các chuyên gia và thử nghiệm với những game thủ cho biết năng lượng tốt hơn, thời gian chơi lâu hơn và ít đau đầu hơn khi sử dụng. Rishi Mulgund, giám đốc thương hiệu Excedrin, cho biết: “Excedrin hướng đến sự quan tâm và lòng yêu mến dành cho game, thế nhưng những cơn đau đầu đang cản trở điều đó”. 

“Excedrin Gamer Routine” có sẵn trên trang web của họ, bao gồm một số mẹo giảm những cơn đau đầu như nghỉ ngơi bằng mắt, hít thở sâu và bắt đầu với một tư duy tích cực. Bên cạnh đó, Excedrin cũng hợp tác với các game thủ nổi tiếng trên các nền tảng truyền thông xã hội, tập trung vào nền tảng trò chơi phát trực tiếp (live streaming) Twitch, để truyền bá thông tin về các mẹo cũng như giải pháp này. 

Influencer cho chiến dịch này bao gồm 11 người, một trong số đó là game thủ chuyên nghiệp Matthew “Nadeshot” Haag, người sáng lập công ty game 100 Thieves được Fortune xếp hạng 5 trong danh sách các công ty ESports giá trị nhất năm 2020. Anh nói về loại thuốc và thói quen trên Twitch trong các buổi livestream cũng như trên các kênh truyền thông xã hội khác. Bên cạnh đó, người chơi cũng đã tâm sự về những cơn đau đầu của chính họ trong các buổi livestream của Nadeshot.

Trong một cuộc phỏng vấn, Nadeshot cho biết anh ấy “bị đau đầu khi chơi game trong nhiều năm, nhưng đó không phải là vấn đề được thảo luận phổ biến trong thế giới game. Thay vào đó, nhiều người gạt bỏ nó và cố gắng hết sức để tiếp tục chơi”.

Trang web nhắm mục tiêu đến game thủ của Excedrin bao gồm một quảng cáo video hoạt hình ngắn với Excedrin Extra Strength là người hùng trong “Học viện chữa bệnh”. Trên YouTube, một series 3 quảng cáo hiển thị các anh hùng hoạt hình nói “game over” với những cơn đau đầu.

Sau một tuần bán ra thị trường, phản hồi mà thương hiệu này nhận được là “cực kỳ tích cực”, một số game thủ thậm chí còn nói rằng quảng cáo Excedrin này trông đẹp hơn một số trò chơi tôi đã thấy trên Twitch.

3. Những anh hùng vaccine COVID-19 xuất hiện trên nền tảng Tiktok

HEDIMA BUZZ_ WHAT’S NEW IN APRIL 2021

Anna Blakney là trợ lý giáo sư và nhà nghiên cứu vaccine tại Đại học British Columbia, đang thuyết phục một số nhà khoa học vĩ đại về vaccine tham gia cùng cô ấy trong cuộc trò chuyện và vũ đạo. Cho đến nay, đã có sự tham gia của Robert Langer, giáo sư Viện MIT và người đồng sáng lập Moderna, và Pieter Cullis, người đồng sáng lập Acuitas Therapeutics đứng sau vắc-xin Pfizer và BioNTech.

Cả hai gã khổng lồ trong ngành khoa học — những người có hàng nghìn bằng sáng chế và hàng trăm giải thưởng — hóa ra cũng là những môn thể thao giỏi, những người thích thú. Trong các video khác nhau, Langer và Cullis thực hiện các bước nhảy cùng với Blakney với sự tinh tế và nụ cười rạng rỡ. Cullis cũng nói với người xem, “Hôm qua tôi đã tiêm vắc-xin bằng vắc-xin của riêng mình và tôi khuyên bạn nên làm như vậy.”

Blakney gia nhập TikTok lần đầu tiên vào tháng 10 sau khi cô được mời tham gia Team Halo, một nhóm gồm hơn 100 nhà khoa học trên khắp thế giới do Dự án Niềm tin về vắc xin tại Đại học London tuyển dụng nhằm sử dụng mạng xã hội để khuyến khích mọi người đi tiêm chủng. Nỗ lực của Team Halo được sự hỗ trợ của Liên hợp quốc và Gavi.

Cô thừa nhận suy nghĩ đầu tiên của mình về TikTok là đây chỉ là một kênh xã hội dành cho thanh thiếu niên và các xu hướng khiêu vũ — chính là như vậy. Tuy nhiên, Blakney phát hiện ra rằng các video ngắn ngoài đời thực, hơi ngốc nghếch và đôi khi vụng về là phương tiện phân phối lý tưởng cho sự minh bạch và sự thật khoa học xung quanh vắc-xin COVID-19.

Các công ty dược phẩm và nhà sản xuất vắc xin có thể khó thuyết phục tham gia hơn, nhưng khi các nhà sản xuất thuốc bắt đầu chấp nhận các kênh truyền thông xã hội ít chính thức khác, các chuyên gia tiếp thị cũng đang khuyến khích các công ty thử nghiệm trên TikTok. TikTok có thể giúp nhân cách hóa thông tin về vắc xin, các chủ đề khoa học và sức khỏe theo “một cách mới để các công ty giúp giáo dục và thu hút mọi người thông qua nội dung dạng ngắn hấp dẫn”, Silje Lier, Phó chủ tịch chiến lược xã hội tại Evoke Kyne, cho biết gần đây.

4. Hãng dược phẩm Bayer ra mắt trợ lý ảo giọng nói AMI

HEDIMA BUZZ_ WHAT’S NEW IN APRIL 2021

Bayer là hãng dược phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ giọng nói để truy cập thông tin y tế thông qua Google Home và Google Assistant. AMI cũng là một chatbot trực tuyến tại trang web thông tin y tế của Bayer — sẽ được đổi tên thành “Ask Med by Bayer” vào tháng tới — nơi các bác sĩ có thể nhập các câu hỏi về thuốc theo toa. Chatbot AMI trực tuyến bao gồm toàn bộ danh mục sản phẩm của Bayer., AMI có thể nói chuyện với các bác sĩ về thuốc kê đơn khi họ nói, “Hey Google, talk to Bayer Pharmaceutical” trên Google Home.

Các bác sĩ có thể hỏi về thông tin kê đơn và các chi tiết khác cho hai loại thuốc ung thư (Nubeqa và Xofigo), và ba sản phẩm về sức khỏe phụ nữ (Mirena, Kyleena và Skyla). Bên cạnh đó, Bayer có kế hoạch bổ sung thuốc vào AMI.

Hiện nay, các trình dược viên và nhóm hiện trường đang quảng bá AMI và khuyến khích các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Bayer đã tạo ra những tấm thẻ để phát cho các bác sĩ cùng với một đoạn video hoạt hình ngắn hướng dẫn họ cách truy cập và sử dụng hệ thống.

Khi một bác sĩ gọi AMI bằng cách nói, “Này” hoặc “OK Google” và cụm từ khóa “Nói chuyện với Bayer Pharmaceuticals”, nó sẽ trả lời bằng một loạt câu hỏi hỏi liệu người đó có phải là bác sĩ hay không và tài khoản email liên kết với tài khoản Google Home có thể được sử dụng. AMI tự động gửi bản ghi cuộc trò chuyện vào email sau cuộc trò chuyện. Các vấn đề khác mà AMI giải quyết bao gồm quyền riêng tư — cô ấy nhắc nhở các bác sĩ không tiết lộ thông tin bệnh nhân và báo cáo sự kiện bất lợi. AMI sẽ thông báo rằng nền tảng này không báo cáo tác dụng phụ, nhưng nếu bác sĩ tiếp tục cố gắng gửi một tác dụng phụ, AMI sẽ chuyển hướng họ đến nơi thích hợp.

Bayer chỉ đang tung ra AMI cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhưng nhóm của Youssef đã tìm hiểu cách nó có thể tương tác với người tiêu dùng. Bayer Consumer Healthcare gần đây đã đưa ra sáng kiến ​​giọng nói của riêng mình với trợ lý giọng nói Alexa của Amazon. Quảng cáo tương tác cho phép người tiêu dùng mua sản phẩm OTC bằng cách nói chuyện với thiết bị của Amazon. 

Tác giả

RELATED POST